BlogĐiều trị

Tẩy giun cho chó và những điều bạn cần phải biết

Việc tẩy giun và phòng ngừa giun sán cho chó là rất quan trọng. Giống như con người, chó cũng có thể mắc các bệnh do giun sán gây ra. Bạn có biết khi nào cần tẩy giun cho chó và những loại thuốc tẩy giun an toàn cho chó không? Tuy nhiên, nhiều người chủ cho rằng chỉ cần tẩy giun là xong, chú chó của họ sẽ an toàn. Bạn đã chú ý đến việc chó nhà bạn không chịu uống thuốc hoặc những tác dụng phụ sau khi tẩy giun chưa? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Việc thực hiện tẩy giun cho chó con cần được tiến hành một cách nghiêm túc và tuân thủ quy trình. Thời điểm tốt nhất để thực hiện việc này là khi chó con đạt độ tuổi từ 2 đến 3 tuần. Giun là một loại ký sinh trùng nguy hiểm, chúng có khả năng sinh sôi nảy nở và phát triển nhanh chóng trong môi trường bên ngoài. Tẩy giun trong thời điểm này giúp ngăn chặn sự phát tán của trứng giun ra khỏi cơ thể chó con.

Cần quan sát kỹ cơ thể và sức đề kháng của cún con vì chúng chưa ổn định. Nếu có biểu hiện bất thường, nên gọi bác sĩ thú y ngay để được tư vấn. Việc tẩy giun cho chó cần được lặp lại vào các tuần 4,6 và 8 tiếp theo.

Trong quá trình phát triển của chó cưng, việc sử dụng thuốc tẩy giun có những điểm khác biệt. Khi cún trở nên cứng cáp, bạn có thể tẩy giun đũa, giun tim và giun sán. Khi chú chó đạt đến độ tuổi trên 1 năm, bạn chỉ cần tẩy giun một lần mỗi năm và duy trì đều đặn.

Cách chữa trị giun đũa cho chó để ngăn không lây sang người.
Cách điều trị chó bị giun đũa tránh lây sang người

Phương pháp tẩy giun cho chó đúng cách

Chó không thích uống thuốc, và đối với thuốc tẩy giun dành cho chó cũng không phải là ngoại lệ. Chúng luôn kẹp miệng chặt lại và kháng cự mạnh mẽ. Một số chó còn có hiện tượng nôn mửa. Cả hai tình huống đều đòi hỏi chó phải nhận một lượng thuốc rất nhỏ.

Cách đơn giản nhất là cho viên thuốc vào thức ăn của chó. Vì chó thường ăn thức ăn một cách nhanh chóng nên thuốc sẽ dễ dàng đi theo. Một số chó thông minh có thể nhận ra thuốc trong thức ăn. Đối với những chú chó như vậy, bạn cần cho thuốc trực tiếp vào miệng chúng hoặc nghiền nhỏ và trộn với thức ăn. Có thể cún con sẽ không phát hiện và bạn sẽ thành công.

Tùy vào loại chó, liều lượng thuốc tẩy giun sẽ khác nhau. Hãy chú ý vấn đề này và tránh sử dụng quá nhiều thuốc. Viên thuốc tẩy giun cho chó không đắt và không tốn nhiều. Hãy nhớ đặt lịch định kỳ để tẩy giun cho chó con.

Phương pháp tẩy giun cho chó đúng cách là quá trình loại bỏ sạch sẽ các giun sán và ký sinh trên cơ thể chó, nhằm đảm bảo sức khỏe và sự phát triển tốt nhất cho thú cưng của bạn.

Được đánh giá 0 5 sao.

55.000 ₫.

Phương pháp tẩy giun cho chó đúng cách là quá trình loại bỏ sạch sẽ các giun sán và ký sinh trên cơ thể chó, nhằm đảm bảo sức khỏe và sự phát triển tốt nhất cho thú cưng của bạn.

Được đánh giá 0 5 sao.

105.000 ₫.

Phương pháp tẩy giun cho chó đúng cách là quá trình loại bỏ sạch sẽ các giun sán và ký sinh trên cơ thể chó, nhằm đảm bảo sức khỏe và sự phát triển tốt nhất cho thú cưng của bạn.

Được đánh giá 0 5 sao.

145.000 ₫.

Chó không chịu uống thuốc tẩy giun?

Nên tẩy giun cho chó sau khoảng 2 tiếng sau bữa ăn. Khi đó, dạ dày của chó sẽ không còn quá đầy hoặc quá trống rỗng, việc uống thuốc giun sẽ giảm kích thích đến dạ dày và giảm các phản ứng không tốt.

Khi này, hãy mở miệng của chúng ra và đặt thuốc vào. Sau đó, cho chúng uống một ít nước và giữ miệng cún trong bòng 10 giây. Bằng cách này, chúng sẽ chắc chắn nuốt thuốc và không nhổ ra ngoài. Nếu cún cưng của bạn không chịu uống thuốc, bạn có thể cho thuốc kèm với đồ ăn mà chúng thích hoặc nghiền thuốc thành bột, hòa với một ít nước để chúng uống. Hoặc bạn có thể áp dụng biện pháp cứng hơn.

 • Cách để mở miệng của chó là bằng cách nhẹ nhàng ghì mõm và mở hai hàm răng của chó ra. Sau đó, hãy kéo môi trên xuống để lộ răng và giữ nó trên tay bạn.
 • Nghiêng đầu chó hướng lên trên. Cách này sẽ khiến cho chó mở miệng dưới.
 • Đặt thuốc vào miệng của chó và đặt lên lưỡi. Giữ hàm dưới của chó trong một khoảng thời gian lâu đến mức bạn có thể.
 • Khi đã đưa viên thuốc vào miệng chó, hãy đóng miệng lại và nắm chặt.
 • Chạm nhẹ vào cổ chó cho đến khi nó hoàn thành việc nuốt viên thuốc. Theo dõi chúng sau đó, nếu không chó sẽ nhổ thuốc ra khi bạn rời tay.
 • Trong trường hợp bạn không cẩn thận, thuốc sẽ bị chó đẩy ra khi bạn rời tay. Trong tình huống tồi tệ nhất, nếu chú chó không chịu uống thuốc, bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của bác sĩ thú y.

  Cách dùng thuốc để chữa bệnh giun tim ở chó.
  Cách sử dụng thuốc điều trị bệnh giun tim ở chó

  Phải làm gì sau khi tẩy giun cho chó?

  Sau khi đã tẩy giun cho chó cưng, hãy dành thời gian an ủi chúng để thể hiện sự quan tâm của bạn. Đợi cho đến khi thuốc phát huy tác dụng và chó có thể có sự cải thiện. Tuy nhiên, nếu sau 24 giờ chó cưng vẫn không thể khá hơn, ví dụ như chúng không muốn ăn hoặc uống nước, hãy ngay lập tức đưa chó đến bác sĩ thú y để được khám và điều trị kịp thời.

  Việc tẩy giun cho chó là một công việc cần thiết, bất kể tình trạng sức khỏe của chó. Nếu chó bị nhiễm giun sán, nó có thể gây rối loạn tiêu hóa, làm cho chó ăn ít hoặc không ăn, gây mệt mỏi và suy nhược cơ thể. Đôi khi, giun sán còn có thể xâm nhập vào phế quản và phổi, gây tử vong nếu không được điều trị kịp thời.

  Những phản ứng sau khi tẩy giun cho chó

  Phản ứng 1: Không có phản ứng gì

  Sau khi tẩy giun cho chó, nếu thú cưng không có bất kỳ phản ứng nào, đường ruột và dạ dày hoạt động tốt, bạn không cần lo lắng nhiều. Đối với những chú chó không có bất kỳ phản ứng lạ nào, hai giờ sau khi cho cún cưng uống thuốc, bạn không nên cho chúng ăn bất kỳ loại thức ăn nào, để thuốc có thể phát huy tác dụng tốt nhất.

  Phản ứng 2: Cơ thể ủ rũ

  Trường hợp này xảy ra khá phổ biến, sau khi tẩy giun cho chó, một số chó có thể có phản ứng phụ như cảm thấy không thoải mái, có thể có triệu chứng nôn nhẹ và tiêu chảy. Sau khi nôn, chó chỉ muốn tìm nơi nằm nghỉ. Lúc này, bạn không nên làm phiền chó, nhưng hãy quan sát tinh thần của chúng. Hãy chuẩn bị nước sạch và chờ khoảng nửa ngày. Nếu chó không có vấn đề gì với dạ dày, bạn có thể cho chúng ăn uống bình thường.

  Phản ứng 3: Nôn trớ quá nhiều

  Sau khi tẩy giun cho chó, một số chú chó có thể có phản ứng mạnh hơn do dạ dày yếu hoặc tuổi già. Sau khi uống thuốc, chúng có thể nôn mửa kéo dài, thậm chí không kiểm soát được hành động. Điều này có thể dẫn đến tình trạng mất nước nghiêm trọng. Do đó, bạn cần bổ sung nước cho cún cưng ở mức độ nhất định, dù cho bạn đã cho chúng uống nước, chúng vẫn có thể nôn ra ngay lập tức.

  Các tác dụng phụ sau khi tẩy giun cho chó con.
  Những phản ứng phụ sau khi tẩy giun cho chó con

  Tác hại khi sử dụng thuốc tẩy giun cho chó sai cách

  Rất nhiều chủ nhân dường như không quan tâm đến việc làm sạch giun cho chó cưng của mình. Họ chỉ nghĩ rằng việc mua thuốc hoặc tiêm chúng là đủ. Thậm chí, họ còn không đặt lịch sử dụng thuốc đều đặn. Tuy nhiên, sử dụng thuốc tẩy giun không đúng cách có thể đe dọa tính mạng của những chú chó này.

  Nhiều người sử dụng thuốc tẩy giun con người để điều trị cho chó, điều này là không đúng. Cấu trúc và sự phát triển của con người và động vật không tương đồng. Thành phần trong thuốc tẩy giun cho con người có thể gây nôn mửa và khó chịu cho chó. Hơn nữa, việc sử dụng thuốc này có thể gây nguy hiểm cho tính mạng của chó do dị ứng với thành phần trong thuốc tẩy giun.

  Nếu bạn muốn cho cún con uống khi đói, trước hoặc sau bữa ăn quá lâu, hãy ngừng suy nghĩ đó ngay. Giống như con người, thời điểm tốt nhất để uống thuốc là sau bữa ăn khoảng 2 giờ. Lúc này, thức ăn đã được tiêu hóa và còn một ít trong dạ dày. Thuốc sẽ được hấp thụ và có hiệu quả nhanh chóng. Hãy nhớ không sử dụng quá liều thuốc hoặc làm sai lịch tẩy giun.

  Hãy quan sát chúng một cách cẩn thận. Nếu bạn gặp bất kỳ dấu hiệu lạ nào, tốt nhất là nên tìm sự giúp đỡ từ bác sĩ. Đặc biệt là khi bạn chưa có kinh nghiệm chăm sóc chó con.

  Mục hỏi đáp trực tiếp các câu hỏi về tẩy giun cho chó

  Tẩy giun cho chó làm gì khi chó nhà tôi không có giun?

  Nhiều người cho rằng chú chó nuôi trong nhà không bị giun. Vì chúng không ra ngoài chơi và chỉ ăn đồ ăn vệ sinh và chăm sóc sức khỏe. Chúng không tiếp xúc với chó khác nên không có kí sinh trùng trong cơ thể. Do đó, không cần tẩy giun cho chó. Tuy nhiên, thực tế lại không như vậy.

  Những chú chó cưng thường thích lăn lộn trên mặt đất và có thói quen liếm cơ thể. Chúng cũng thường cắn và gặm đồ đạc, vì vậy không thể tránh khỏi việc bị kí sinh trùng xâm nhập vào cơ thể, ngay cả khi chúng không ra ngoài đường đi nữa.

  Không có dấu hiệu bị bệnh thì không phải tẩy giun cho chó?

  Tẩy giun cho chó cũng có tầm quan trọng như việc tiêm vacxin. Đây là biện pháp phòng ngừa trước khi chó bị nhiễm giun. Nếu chờ đến khi chó mắc bệnh thì đã quá muộn. Nếu chó của bạn mắc bệnh đường ruột, cần phẫu thuật để hoàn toàn chữa khỏi. Các phương pháp khác khó có thể phục hồi tổn thương do giun sán gây ra.

  Nhiều người nuôi chó cho rằng chó không có giun sán trong cơ thể dựa trên việc không thấy giun sán trong phân của chúng. Ngay cả sau khi tẩy giun, cũng khó để phát hiện giun sán trong cơ thể chó.

  Mặc dù cơ thể cún cưng có thể không có giun sán, nhưng vẫn có thể tồn tại kí sinh trùng. Thay vào đó, chúng có thể hình thành các tổ trứng. Để bảo vệ sức khỏe đường ruột của chó, việc tẩy giun định kỳ là biện pháp tốt nhất.

  Chỉ cần tắm sạch thì không cần phải tẩy giun cho chó?

  Khi bạn tắm rửa thú cưng của mình, kí sinh trùng không sẽ không rời bỏ chúng. Không nên tự tin rằng da và lông của chó không có kí sinh trùng. Việc tẩy giun cho chó không chỉ giúp loại bỏ kí sinh trùng trong cơ thể mà còn giúp ngăn ngừa vi khuẩn khi chú cún của bạn liếm lông.

  Hãy chăm sóc và quan tâm đến sức khỏe của chú cún nhà bạn một cách cẩn thận. Định kỳ tẩy giun cho chó là một cách để đảm bảo rằng chúng có cơ thể khỏe mạnh. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bảo vệ sức khỏe cho gia đình của bạn. Tuy nhiên, cần nhớ rằng thuốc tẩy giun không có tác dụng như vaccin miễn dịch. Hiệu quả của thuốc tẩy giun chỉ kéo dài trong khoảng 3 tháng.

  Thuốc tẩy giun cho chó loại nào tốt nhất?

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc tẩy giun dành cho chó. Giá cả của các loại thuốc này cũng khác nhau tùy theo nhãn hiệu và nơi bán. Mặc dù việc tiết kiệm chi phí là quan trọng, nhưng bạn không nên chọn những loại có giá quá rẻ.

  Danh mục các loại thuốc diệt giun dành cho chó con đảm bảo an toàn.
  Danh sách các thuốc tẩy giun cho chó con an toàn

  Địa chỉ đại lý bán thuốc tẩy giun cho chó uy tín

  Pet Mart là một chuỗi cửa hàng thú cưng chuyên cung cấp phụ kiện hàng đầu cho chó và mèo. Với địa chỉ chuyên nghiệp và chất lượng dịch vụ tốt nhất, Pet Mart luôn được khách hàng tin tưởng và là nơi lý tưởng cho thú cưng của bạn.

  Pet Mart tại Hà Nội (12)

 • Số 3 Đại Cồ Việt, Phường Cầu Dền, Quận Hai Bà Trưng.
 • 476 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng.
 • 83 Nghi Tàm, Phường Yên Phụ, Quận Tây Hồ.
 • 206 Kim Mã, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình.
 • 18 Chả Cá, Phường Hàng Đào, Quận Hoàn Kiếm.
 • 242 Nguyễn Trãi, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân.
 • 290 Nguyễn Văn Cừ, Phường Bồ Đề, Quận Long Biên.
 • 81 Quang Trung, Phường Quang Trung, Quận Hà Đông.
 • Villa E10 ở Đỗ Đình Thiện, Phường Mỹ Đình, Quận Nam Từ Liêm.
 • SH12A – S2.03 Vinhomes Smart City, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm.
 • SH02 – S2.08 Vinhomes Ocean Park, Xã Đa Tốn, Gia Lâm District.
 • 324 Hồ Tùng Mậu, Phường Phú Diễn, Quận Bắc Từ Liêm – Cầu Giấy.
 • Pet Mart tại Đà Nẵng (1)

 • 151 Nguyễn Văn Linh, Phường Nam Dương, Quận Hải Châu.
 • Pet Mart tại Hải Phòng (1)

 • 177 Tô Hiệu, Phường Trại Cau, Quận Lê Chân.
 • Pet Mart tại TP. Hồ Chí Minh (21)

 • 71 Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1.
 • 14P Quốc Hương, Phường Thảo Điền, Quận 2.
 • 244 Khánh Hội, Phường 6, Quận 4.
 • 341 Nguyễn Trãi, Phường 7, Quận 5.
 • 180 Hậu Giang, Phường 6, Quận 6.
 • 483 Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Phong, Quận 7.
 • 84 Phan Khiêm Ích, Phường Tân Phong, Quận 7.
 • 378 Phạm Hùng, Phường 5, Quận 8.
 • 116 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 10.
 • Số 257 Lê Đại Hành, Phường 13, Quận 11.
 • 1387 Nguyễn Ảnh Thủ, Trung Mỹ Tây Ward, District 12.
 • 312 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp.
 • 892 Cách Mạng Tháng 8, Phường 5, Quận Tân Bình.
 • 222 Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Phú Nhuận.
 • 179 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 17, Quận Bình Thạnh.
 • 359 Lũy Bán Bích, Hiệp Tân Ward, Tân Phú District.
 • 266 Võ Văn Ngân, Phường Bình Thọ, Quận Thủ Đức.
 • 544 Lê Văn Việt, Long Thạnh Mỹ Ward, District 9, Thủ Đức.
 • 150 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long A, Quận 9 Thủ Đức.
 • 38 Đường 17A, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân.
 • 779 Lê Trọng Tấn, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân.
 • Related Articles

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button