RA MẮT PHIM VIỆT

Như các LHP quốc tế trên thế giới, các buổi công chiếu phim luôn là những sự kiện nổi bật, VNIFF cũng tổ chức chương trình Ra mắt phim Việt để giới thiệu những bộ phim Việt Nam mới.

Lần đầu tiên công chiếu tại Việt Nam, bộ phim Cánh Đồng Bất Tận của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình, chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư, chắc chắn là một sự kiện nghệ thuật đáng ghi nhớ. Xoay quanh câu chuyện của ba cha con Út Vũ sống lênh đênh trên miền sông nước Nam Bộ, bộ phim hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả một bữa tiệc thị giác và cả những giây phút rung động bởi một câu chuyện đầy tính nhân văn.

Cánh Đồng Bất Tận là một trong số những bộ phim Việt Nam được mong đợi nhất năm 2010. Bộ phim được trình chiếu trong hạng mục Phim Mới của Liên hoan phim Pusan đang diễn ra tại Hàn Quốc. Trong vòng năm năm, kể từ năm 2005, điện ảnh Việt Nam có sự chuyển mình mạnh mẽ đến bất ngờ.

Từ một nền điện ảnh quay lưng với khán giả – hay đúng hơn, bị khán giả quay lưng lại, điện ảnh Việt Nam trong năm năm đã có những tác phẩm không chỉ giành giải thưởng quốc tế uy tín mà quan trọng hơn, hoàn toàn chinh phục khán giả trong nước với doanh thu vượt xa cả những bộ phim nước ngoài chiếu ở thị trường Việt Nam.

Mười bốn bộ phim Việt Nam trong chương trình Điện ảnh Việt Nam đem đến cho công chúng Việt Nam và thế giới một diện mạo đầy sức sống của điện ảnh Việt Nam hôm nay – không chỉ có những tác phẩm nghệ thuật tinh tế và sâu sắc mà còn gần gũi với thị hiếu của khán giả; và chứa đựng cả một chân dung xã hội Việt Nam đầy bản sắc nhưng cũng rất hiện đại, với những câu chuyện đầy trăn trở về cuộc sống của những nhà làm phim tài năng mang dòng máu Việt Nam.

Chúng tôi hy vọng trong những năm tới, điện ảnh Việt Nam sẽ dần khẳng định được vị trí của mình trong lòng công chúng trong nước và quốc tế.