Kiến thức

Những phản ứng phụ sau khi tẩy giun cho chó con

Sau khi tẩy giun cho chó con, có ba loại phản ứng phụ có thể xảy ra. Không có phản ứng đặc biệt, chỉ là sự bình thường mà không có gì đáng chú ý, hoặc chó có thể trở nên buồn nôn và đau bụng. Nếu chó uống thuốc tẩy giun và ngay lập tức nôn ra, thì việc uống thuốc này có thể coi như không có hiệu quả. Cần phải cho chó uống lại thuốc tẩy giun một lần nữa. Thông thường, liều lượng thuốc tẩy giun cho chó từ 1 tháng tuổi trở lên sẽ được xác định dựa trên trọng lượng cơ thể. Do đó, nếu bạn không đưa chó đến gặp bác sĩ thú y, thì tốt nhất là cân chó trước khi mua thuốc tẩy giun.

Chăm sóc giun cho chó con là một nhiệm vụ thường niên cần thiết cho những người yêu chó. Tẩy giun cho chó là một phương pháp hiệu quả để loại bỏ những giun ký sinh trong cơ thể của chúng. Điều này có lợi cho sức khỏe của chó yêu. Sau khi uống thuốc tẩy giun, mỗi chú cún sẽ có các phản ứng khác nhau.

Lưu ý: không nên tẩy giun và tiêm phòng cùng thời điểm.

Hãy cùng tìm hiểu sau khi xử lý sạch ghẻ cho chó bằng thuốc chúng sẽ có những phản ứng gì.

Sau khi uống thuốc tẩy giun, chú chó của bạn không thể phản ứng bất kỳ cách nào. Một số chú chó khỏe mạnh không có vấn đề gì. Điều này có nghĩa là cún con có hệ tiêu hóa tốt, không cần lo lắng. Nếu chó con không có phản ứng gì đáng ngại, sau hai tiếng bạn có thể cho chúng ăn. Điều này giúp thuốc hoạt động tốt hơn. Đừng quên ghi nhớ lịch tẩy giun cho cún lần sau.

Sau khi tẩy giun cho chó con ủ rũ, ỉu xìu

Loại tình huống này khá phổ biến, cho thấy chú chó của bạn có phản ứng đặc biệt với thuốc tẩy giun. Mặc dù không thoải mái, nhưng chúng không thể tránh được. Có thể xảy ra hiện tượng nôn mửa và tiêu chảy nhẹ. Sau khi nôn, chúng sẽ tìm một nơi để nằm xuống. Lúc này, hãy để chúng yên và quan sát tâm trạng của chúng. Hãy chuẩn bị nước sạch và chờ khoảng nửa ngày hoặc một ngày cho tình hình cải thiện, khi chúng không còn khó chịu, bạn có thể bắt đầu cho chúng ăn.

Cần thông tin về việc làm sạch giun cho chó.
Tẩy giun cho chó và những điều bạn cần phải biết

Sau khi tẩy giun cho chó con có biểu hiện điên cuồng

Có những chó con có thể phản ứng mạnh sau khi uống thuốc. Ví dụ như chó có dạ dày yếu hoặc đã già. Sau khi uống thuốc, chó có thể bị tiêu chảy và nôn mửa cùng lúc. Thậm chí sau khi nôn hết, chó vẫn cảm thấy buồn nôn. Dù đã tiêu chảy hết những thức ăn đã ăn, chó vẫn tiếp tục bị tiêu chảy. Nếu chó nôn quá nhiều, nước trong cơ thể sẽ bị mất mát nghiêm trọng. Vì vậy, chúng ta cần bổ sung đủ nước cho chó. Dù có thể chó uống nước xong lại nôn ra ngay, nhưng vẫn cần tiếp tục cho chúng uống nước. Hãy vỗ về và an ủi chó để chúng cảm nhận được sự quan tâm của bạn. Đợi cho tác dụng của thuốc tẩy giun, chó sẽ từ từ hồi phục. Tuy nhiên, nếu sau 24 tiếng chó con vẫn ở trong tình trạng này, chúng ta phải đưa chó nhanh chóng đến bệnh viện.

Thuốc tẩy giun có tác dụng kích thích dạ dày của cún. Theo hướng dẫn của bác sĩ, cần cho chúng uống thuốc khi đang đói hoặc vài giờ sau khi uống thuốc mà không được ăn uống. Có thể trộn thuốc với thức ăn của chúng, nhưng không nên cho chúng ăn quá no.

Bài viết trên của Pet Mart hy vọng sẽ giúp bạn tẩy giun sán cho chó cưng một cách an toàn và đồng thời xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button