Giới Thiệu

LIÊN HOAN PHIM QUỐC TẾ VIỆT NAM LẦN THỨ NHẤT 2010

Một ngàn năm trước, Triều đại nhà Lý quyết định dời kinh đô của Việt Nam đến một vùng đồng bằng tên là Đại La, sau đó đổi tên thành Thăng Long (Rồng bay) – giờ là Thủ đô Hà Nội. Thành Thăng Long được hình thành trong một truyền thuyết – một truyền thuyết bất tử đã khiến nó trở thành một thành phố có văn hóa xã hội đa dạng và phong phú nhất trong khu vực. Năm 2010, Hà Nội sẽ kỷ niệm Ngàn năm Thăng Long. Và cũng trong dịp lễ này, chúng tôi trân trọng kính mời quý vị tham dự sự kiện quốc tế đầu tiên của điện ảnh Việt Nam:

LIÊN HOAN PHIM QUỐC TẾ VIỆT NAM LẦN THỨ NHẤT 2010

Là Liên hoan phim quốc tế đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam, Liên hoan phim Quốc tế Việt Nam (VNIFF) mong muốn trở thành một cơ hội để phát triển trao đổi văn hóa và thúc đẩy hợp tác giữa các nhà làm phim trong khu vực và quốc tế. VNIFF tập trung vào giới thiệu những bộ phim mới của các đạo diễn tài năng, đặc biệt là phim từ các nươucs Đông Nam Á.

Một mục tiêu quan trọng khác của VNIFF là thông qua các hoạt động của liên hoan phim để xây dựng văn hóa điện ảnh có sự tương tác với khán giả và đưa họ trở lại rạp chiếu phim. 
Diễn ra tại Hà Nội đúng vào dịp kỷ niệm Ngàn năm Thăng Long vào năm 2010, VNIFF là cơ hội có một không hai để các nhà làm phim trải nghiệm những giây phút đáng nhớ của văn hóa và lịch sử Việt Nam.