BAN GIÁM KHẢO NETPAC


Aruna Vasudev
Chủ tịch NETPAC      
Bà Aruna Vasudey là người sáng lập và là chủ tịch của NETPAC (Mạng lưới phát triển điện ảnh Châu Á); Người sáng lập – Giám đốc của CINEFAN, Liên hoan điện ảnh Châu Á (ngày nay là Liên hoan Osian’s-Cinefan của Điện ảnh châu Á và Ả rập) và Người sáng lập – Biên tập của Cinemaya, Tạp chí chuyên đề phim Châu Á hàng quí (ngày nay là Osian’s-Cinemaya).  Bà là Ủy viên quản trị của Tổ chức Truyền hình Dịch vụ cộng đồng, Ấn độ và của diễn đàn Nghệ thuật vượt biên giới mới được thành lập của Ấn Độ.

Bà được trao giải thưởng hàng đầu của văn hóa Pháp – Hiệp sỹ nghệ thuật và văn chương; và Ngôi sao của nước Ý thống nhất. Bà là tác giả của hai cuốn sách về điện ảnh Ấn Độ, biên tập và đồng biên tập cho loạt sách về điện ảnh và truyền hình, gồm có: Being and Becoming: The Cinema of Asia và đồng biên tập của cuốn sách Tính hiện đại và Dân tộc trong Điện ảnh Việt nam của tác giả Ngô Phương Lan (2007). Bà được mời làm thành viên Ban giám khảo của các Liên hoan phim: Cannes (Camera d’Or), Locarno, Thessaloniki, Singapore, Fajr (Tehran), Karlovy Vary, Istanbul, Antalya, Hawaii, Jeonju (Korea), Tallinn (Estonia) và nhiều Liên hoan phim khác.. 


Doy del MundoDoy del Mundo tốt nghiệp tiến sĩ ngành Truyền thông tại Đại Iowa. Ông giảng dạy tại Khoa Truyền thông – Đại học De La Salle. Ngoài ra, ông còn là nhà biên kịch với những tác phẩm như Manila… Trong Những Vệt Sáng, Itim (Lễ hội Tháng Năm), Bạn Có Sợ Không?, Trong Nháy Mắt, Thiên Đường Giải Trí, Anh Hùng Thế Giới Thứ 3 và Markova.

Ông cũng là đạo diễn với những tác phẩm phim tài liệu như Truyền Thông Con Người, Maynila … Bộ Phim Phillipnes, Komik, Miền Đất, Pahiyas (hay Xua Đuổi Bóng Ma Của St. Louis), Cô Phục Vụ ở Singapore, Tham Nhũng và Thanh Liêm ở Philippines, Tinitingnan, Nhìn Nhưng Không Thấy (phim tài liệu về tình trạng đói nghèo ở đô thị). Năm 2005, tác phẩm Pepot Artista của ông đạt giải giải Phim xuất sắc nhất tại LHP độc lập Cinemalaya.

Những sách đã xuất bản của ông bao gồm Sự Kháng Cự Bản Năng, Điện Ảnh Phillipines và Chủ Nghĩa Thực Dân từ 1898-1941, Hai Kịch Bản và Ba Kịch Bản.
Ông hiện là Chủ tịch Hiệp hội Chuyên viên lưu trữ điện ảnh Phillipines (SOFIA).
 
Ngo Phuong Lan 
Bà Ngô Phương Lan tốt nghiệp khoa Điện ảnh tại Trường điện ảnh VGIK Matxcova (Liên Xô cũ năm 1988) và đạt học vị Tiến sỹ Văn hóa năm 2005. 
Nguyên là Trưởng phòng Nghệ thuật, Cục Điện ảnh Việt nam, hiện tại, bà giữ những chức danh sau: Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thành viên của Ủy ban duyệt phim trung ương, Trưởng ban lý luận và phê bình của Hội điện ảnh Việt Nam từ năm 2005.. 
Bà Ngô Phương Lan đã là thành viên ban giám khảo của một số liên hoan phim quốc tế và là tác giả của một số sách được xuất bản tại Việt Nam và nước ngoài như:
–    1998, Đồng hành với màn ảnh (The Companion to the Screen), Hà Nội, 363 trang, Giải thưởng chính của hiệp hội điện ảnh Việt Nam cho những nghiên cứu về điện ảnh và sách phê bình hay nhất. 
–    2005, Tính hiện đại và tính dân tộc trong điện ảnh Việt Nam, Hà Nội, 310 trang, nhận được giải vàng của hiệp hội điện ảnh Việt Nam cho những nghiên cứu về điện ảnh và sách phê bình hay nhất. 
–    2007, Tính hiện đại và tính dân tộc trong Điện ảnh Việtnam, Phát hành và quảng bá bởi NETPAC và tại liên hoan phim Châu Á Jogja- NETPAC, Galangpress, 264 trang bằng tiếng Anh.